Hộp số vô cấp

Trong khoảng tầm vài năm trở lại đây, hộp số CVT – hay còn gọi là hộp số tự động vô cấp, đang dần được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đi đầu là nhà sản xuất xe Toyota. Hiện tại, các mẫu xe sử dụng hộp số CVT đang là những dòng xe chủ lực của Toyota tại Việt Nam. Chúng ta có thể kể đến những cái tên xe “nổi đình, nổi đám” như: Toyota Vios, Toyota Corolla Altis, Toyota Yaris. Hiện tại, 03 mẫu xe này trong nhiều năm qua, luôn đứng top bảng xếp hạng xe bán chạy nhất Việt Nam. 

Hình 08 - Nội thất xe Vios

Hộp số CVT là gì? 

Trước hết, hộp số CVT (Continuously Variable Transmission) là hộp số tự động vô cấp, khác với hộp số AT (Automatic Tranmission) – tự động có cấp. Hộp sốCVT được sử dụng khá rộng rãi trên các thương hiệu xe của Nhật. VD: Toyota, Honda, Subaru, Misubishi… 

Nguyên lý hoạt động

Hộp số CVT

Hộp số CVT không sử dụng các cặp bánh răng để thay đổi tỉ số truyền cho từng cấp số, thay vào đó nó dùng hệ thống gồm 2 ròng rọc (Pulley) được nối với nhau bằng dây curoa (có thể bằng kim loại hoặc cao su chịu lực). Để xe tăng tốc hay giảm tốc, rãnh của mỗi ròng rọc sẽ trượt vào – ra để thay đổi độ cao của từng đầu dây curoa, tỷ số thay đổi của bán kính quay trên ròng rọc này sẽ tạo nên “cấp số” cho xe. Sau đây, chúng ta tìm hiểu ưu điểm/nhược điểm của công nghệ này khi nó được áp dụng trên ô tô.

Ưu điểm

Bộ phận chính của hộp số CVT chỉ cần sử dụng 2 ròng rọc cùng 1 dây đai truyền động là có thể thay đổi tốc độ cho xe. Đối với hộp số 6 cấp thì phải sử dụng đến 12 bánh răng hoặc 18 bánh răng cho hộp số 9 cấp, tất cả chúng phải được sản xuất với độ chịu lực và chính xác cao. Chính vì vậy:

+ Các nhà sản xuất ô tô có thể cắt giảm được chi phí sản xuất. Vì lý do này, người tiêu dùng có thể sở hữu xe với giá thành thấp hơn. 

+ Nhờ sử dụng cơ cấu thay đổi tỷ số truyền đơn giản nên hộp số CVT ít bị hư hỏng hơn hộp số AT.

+ Với thiết kế được tinh giảm tối đa này, xe sử dụng hộp số CVT có trọng lượng nhẹ hơn nên sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhược điểm

+ Nếu bạn là fan của các mẫu xe thể thao, thích trải nghiệm cảm giác đạp ga “dính ghế” hay bạn là người có sở thích lái xe đi trên những con đường địa hình phức tạp, thì có lẽ hộp số tự động vô cấp (CVT) không phải là một sự lựa chọn tốt. Bởi cơ cấu truyền động của hộp số CVT là sử dụng dây đai để truyền động giữa 2 ròng rọc nên tốc độ của xe sẽ tăng từ từ và nằm trong 1 giới hạn nhất định. 

+ Hộp số CVT mang lại cảm giác lái rất êm ái nhưng lại sinh ra tiếng ồn lớn hơn. Chính vì vậy, nếu chiếc xe của bạn khả năng cách âm không được tốt thì tiếng ồn của hộp số CVT sẽ vọng vào trong cabin làm giảm sự thoải mái của bạn.

+ Hộp số CVT khá là tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, chi phí sử dụng lại có phần cao hơn một chút so với hộp số AT. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau mỗi 50.000km bạn cần thay dây đai truyền động và dầu hộp số CVT bạn cần phải thay thường xuyên hơn hộp số AT. Lưu ý: bạn cần phải thay đúng loại dầu cho hộp số CVT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *